کتاب لغت

fa ‫زمان گذشته ی افعال معین 2‬   »   ta வினைச்சொல்லின் பாங்கியல் சார்ந்த இறந்த காலம் 2

‫88 [هشتاد و هشت]‬

‫زمان گذشته ی افعال معین 2‬

‫زمان گذشته ی افعال معین 2‬

88 [எண்பத்து எட்டு]

88 [Eṇpattu eṭṭu]

வினைச்சொல்லின் பாங்கியல் சார்ந்த இறந்த காலம் 2

[viṉaiccolliṉ pāṅkiyal cārnta iṟanta kālam 2]

نحوه مشاهده ترجمه را انتخاب کنید:   
فارسی تاميلی بازی بیشتر
‫پسرم نمی‌خواست با عروسک بازی کند.‬ என் மகன் பொம்மையுடன் விளையாட விரும்பவில்லை. என் மகன் பொம்மையுடன் விளையாட விரும்பவில்லை. 1
e---a-aṉ-p-m'maiyu-aṉ--------ṭa-v---mpa-ill--. eṉ makaṉ pom'maiyuṭaṉ viḷaiyāṭa virumpavillai.
‫دخترم نمی‌خواست فوتبال بازی کند.‬ என் மகள் கால்பந்து விளையாட விரும்பவில்லை. என் மகள் கால்பந்து விளையாட விரும்பவில்லை. 1
Eṉ -ak---kā-pa--- -i-a-y-ṭa-v-ru--a--l-ai. Eṉ makaḷ kālpantu viḷaiyāṭa virumpavillai.
‫همسرم نمی‌خواست با من شطرنج بازی کند.‬ என் மனைவி என்னுடன் சதுரங்கம் விளையாட விரும்பவில்லை. என் மனைவி என்னுடன் சதுரங்கம் விளையாட விரும்பவில்லை. 1
Eṉ-m--ai-- eṉ---a--c-tu--ṅka- ---aiyāṭa--i-ump-vill--. Eṉ maṉaivi eṉṉuṭaṉ caturaṅkam viḷaiyāṭa virumpavillai.
‫بچه‌هایم نمی‌خواستند به پیاده روی بروند.‬ என் குழந்தைகள் நடைப்பயிற்சி செய்ய விரும்பவில்லை. என் குழந்தைகள் நடைப்பயிற்சி செய்ய விரும்பவில்லை. 1
E- -u------ka- -a--ip--y---- cey-- -i--mpa-il---. Eṉ kuḻantaikaḷ naṭaippayiṟci ceyya virumpavillai.
‫آنها نمی‌خواستند اتاق را مرتب کنند.‬ அவர்கள் அறையை சுத்தம் செய்ய விரும்பவில்லை. அவர்கள் அறையை சுத்தம் செய்ய விரும்பவில்லை. 1
Ava-kaḷ a-a-y-- ---ta--c--y- -i-um---i--a-. Avarkaḷ aṟaiyai cuttam ceyya virumpavillai.
‫آنها نمی‌خواستند به رختخواب بروند.‬ அவர்களுக்கு தூங்கப் போவதற்கு விருப்பமில்லை. அவர்களுக்கு தூங்கப் போவதற்கு விருப்பமில்லை. 1
Avar-a--k-- -ū--ap -ōv-ta-ku vi-u-----llai. Avarkaḷukku tūṅkap pōvataṟku viruppamillai.
‫او (مرد) اجازه نداشت بستنی بخورد.‬ அவனுக்கு ஐஸ்கிரீம் சாப்பிட அனுமதி இருக்கவில்லை. அவனுக்கு ஐஸ்கிரீம் சாப்பிட அனுமதி இருக்கவில்லை. 1
A---u-----i---rī- -āpp--a---u-a------kkavi--ai. Avaṉukku aiskirīm cāppiṭa aṉumati irukkavillai.
‫او (مرد) اجازه نداشت شکلات بخورد.‬ அவனுக்கு சாக்லேட் சாப்பிட அனுமதி இருக்கவில்லை. அவனுக்கு சாக்லேட் சாப்பிட அனுமதி இருக்கவில்லை. 1
Av-ṉu-ku-c-klēṭ-c-ppiṭa-----ati iru--avi---i. Avaṉukku cāklēṭ cāppiṭa aṉumati irukkavillai.
‫او (مرد) اجازه نداشت آب نبات بخورد.‬ அவனுக்கு இனிப்பு சாப்பிட அனுமதி இருக்கவில்லை. அவனுக்கு இனிப்பு சாப்பிட அனுமதி இருக்கவில்லை. 1
A-a-u-ku iṉ--p- cāp------ṉ--ati -r--kav-lla-. Avaṉukku iṉippu cāppiṭa aṉumati irukkavillai.
‫من اجازه داشتم (برای خودم) آرزویی بکنم.‬ எனக்கு என் விருப்பத்தை தெரிவிக்க அனுமதி கிடைத்தது. எனக்கு என் விருப்பத்தை தெரிவிக்க அனுமதி கிடைத்தது. 1
E-a------ v----p-tt-- t---vi-ka aṉu-a-i------t----. Eṉakku eṉ viruppattai terivikka aṉumati kiṭaittatu.
‫من اجازه داشتم برای خودم لباس بخرم.‬ எனக்கு எனக்காக ஓர் உடை வாங்க அனுமதி கிடைத்தது. எனக்கு எனக்காக ஓர் உடை வாங்க அனுமதி கிடைத்தது. 1
Eṉakk- e---------r --a---āṅka a-u-at----ṭa-t--t-. Eṉakku eṉakkāka ōr uṭai vāṅka aṉumati kiṭaittatu.
‫من اجازه داشتم یک شکلات مغزدار بردارم.‬ எனக்கு ஒரு சாக்லேட் எடுத்துக்கொள்ள அனுமதி கிடைத்தது. எனக்கு ஒரு சாக்லேட் எடுத்துக்கொள்ள அனுமதி கிடைத்தது. 1
E--k-u --u c--l-ṭ eṭu---kk-ḷḷ- aṉ----i k-ṭ--tt-tu. Eṉakku oru cāklēṭ eṭuttukkoḷḷa aṉumati kiṭaittatu.
‫اجازه داشتی در هواپیما سیگار بکشی؟‬ உன்னை விமானத்தில் புகை பிடிக்க அனுமதித்தார்களா? உன்னை விமானத்தில் புகை பிடிக்க அனுமதித்தார்களா? 1
U--ai--im---t-il p-k---p--i-ka --u--ti-tā--aḷ-? Uṉṉai vimāṉattil pukai piṭikka aṉumatittārkaḷā?
‫اجازه داشتی در بیمارستان آبجو بنوشی؟‬ உன்னை மருத்துவ மனையில் பியர் குடிக்க அனுமதித்தார்களா? உன்னை மருத்துவ மனையில் பியர் குடிக்க அனுமதித்தார்களா? 1
U--a- -a-u-tuv--m-ṉa---- ----r--u--kka aṉ--atit---k---? Uṉṉai maruttuva maṉaiyil piyar kuṭikka aṉumatittārkaḷā?
‫اجازه داشتی سگ را با خودت به هتل ببری؟‬ உன்னை ஹோட்டல் உள்ளே நாயைக் கொண்டு செல்ல அனுமதித்தார்களா? உன்னை ஹோட்டல் உள்ளே நாயைக் கொண்டு செல்ல அனுமதித்தார்களா? 1
Uṉ----h--ṭ---uḷ-- nāya----oṇ-- c-----aṉu----t---k--ā? Uṉṉai hōṭṭal uḷḷē nāyaik koṇṭu cella aṉumatittārkaḷā?
‫بچه‌ها در تعطیلات اجازه داشتند مدت زیادی بیرون باشند.‬ விடுமுறையில் குழந்தைகள் தாமதமாக வெளியே தங்க அனுமதி கிடைத்தது. விடுமுறையில் குழந்தைகள் தாமதமாக வெளியே தங்க அனுமதி கிடைத்தது. 1
Viṭum--ai-il--u----a-k-ḷ t-mat-m----ve--y- -a-ka ---m-t----ṭ-----tu. Viṭumuṟaiyil kuḻantaikaḷ tāmatamāka veḷiyē taṅka aṉumati kiṭaittatu.
‫آنها اجازه داشتند مدت زیادی در حیاط بازی کنند.‬ அவர்களுக்கு வெகுநேரம் முற்றத்தில் விளையாட அனுமதி கிடைத்தது. அவர்களுக்கு வெகுநேரம் முற்றத்தில் விளையாட அனுமதி கிடைத்தது. 1
Av-r--ḷ-k-u -----ē-a- --ṟṟa--i-----a-y-ṭa-----a-----ṭ----a-u. Avarkaḷukku vekunēram muṟṟattil viḷaiyāṭa aṉumati kiṭaittatu.
‫آنها اجازه داشتند مدت زیادی (تا دیروقت) بیدار باشند.‬ அவர்களுக்கு வெகுநேரம் விழித்துக் கொண்டிருக்க அனுமதி கிடைத்தது. அவர்களுக்கு வெகுநேரம் விழித்துக் கொண்டிருக்க அனுமதி கிடைத்தது. 1
Avarkaḷ-----v-ku--r-m-v-ḻ-tt-k k--ṭ-ru-k-----m--i-k-ṭait-atu. Avarkaḷukku vekunēram viḻittuk koṇṭirukka aṉumati kiṭaittatu.

‫نکاتی برای مبارزه با فراموشی‬

‫یادگیری همیشه آسان نیست.‬ ‫حتی زمانی که یک سرگرمی است، می تواند طاقت فرسا باشد.‬ ‫اما زمانی که ما چیزی یاد گرفته ایم، خوشحال هستیم.‬ ‫ما به خود و پیشرفت خود افتخار می کنیم.‬ ‫متاسفانه، ما می توانیم آنچه را که آموخته ایم را فراموش کنیم.‬ ‫این موضوع بخصوص در زبان یک مشکل است.‬ ‫بسیاری از ما یک یا چند زبان را در مدرسه یاد می گیریم.‬ ‫این اطلاعات در اغلب موارد پس از پایان دوره تحصیل فراموش می شود.‬ ‫ما دیگر به ندرت به این زبان صحبت می کنیم.‬ ‫زبان مادری ما معمولا در زندگی روزمره ما غالب است.‬ ‫از بسیاری از زبان های خارجی فقط در مسافرت ها استفاده می شود.‬ ‫اما اگر اطلاعات به طور منظم فعّال نباشد، فراموش می شود.‬ ‫مغز ما نیاز به ورزش دارد.‬ ‫می توان گفت که مانند یک ماهیچه عمل می کند.‬ ‫این عضله نیز باید تمرین کند، در غیر این صورت ضعیف تر خواهد شد.‬ ‫اما راه هایی برای جلوگیری از فراموشی وجود دارد.‬ ‫مهم ترین چیز این است که آنچه را آموخته ایم مکرّر تکرار کنیم.‬ ‫برنامه ریزی مداوم می تواند به این کار کمک کند.‬ ‫شما می توانید یک برنامه کوچک برای روزهای مختلف هفته تهیه کنید.‬ ‫به عنوان مثال، شما می توانید در روزهای دوشنبه یک کتاب به زبان های خارجی بخوانید.‬ ‫گوش دادن به ایستگاه های رادیویی خارجی در روز های چهارشنبه.‬ ‫سپس در روز جمعه شما می توانید خاطرات خود را به زبان خارجی، بنویسید.‬ ‫به این ترتیب شما بین خواندن، شنیدن و نوشتن در تردّد هستید.‬ ‫در نتیجه، اطلاعات خود را به روش های مختلف فعّال کرده اید.‬ ‫لازم نیست که این تمرینات طولانی باشد، نیم ساعت کافی است.‬ ‫تمرین به طور منظم مهم است!‬ ‫مطالعات نشان می دهد که آنچه را که یاد می گیرید چندین دهه در مغز باقی می ماند.‬ ‫فقط باید دوباره از کشو در آورده شود ...‬