‫שיחון‬

he ‫משפטים טפלים עם ש 1‬   »   ta ஸப் ஆர்டினெட் க்ளாஸ்: என்று 1

‫91 [תשעים ואחת]‬

‫משפטים טפלים עם ש 1‬

‫משפטים טפלים עם ש 1‬

91 [தொண்ணூற்று ஒன்று]

91 [Toṇṇūṟṟu oṉṟu]

ஸப் ஆர்டினெட் க்ளாஸ்: என்று 1

[sap ārṭiṉeṭ kḷās: Eṉṟu 1]

בחר כיצד תרצה לראות את התרגום:   
עברית טמילית נגן יותר
‫אולי מזג האוויר יהיה מחר טוב יותר.‬ நாளை ஒரு வேளை வானிலை இன்னும் நன்றாக இருக்கக் கூடும். நாளை ஒரு வேளை வானிலை இன்னும் நன்றாக இருக்கக் கூடும். 1
nā--- --u vē--i--ā--l-i --ṉ----aṉṟ-ka---u-k-k kū--m. nāḷai oru vēḷai vāṉilai iṉṉum naṉṟāka irukkak kūṭum.
‫מניין לך?‬ உங்களுக்கு அது எப்படித் தெரியும்? உங்களுக்கு அது எப்படித் தெரியும்? 1
Uṅ-a--kku-a-u e-pa-i- t--iy-m? Uṅkaḷukku atu eppaṭit teriyum?
‫אני מקווה שמזג האוויר יהיה טוב יותר.‬ இன்னும் நன்றாக இருககும் என்று ஒரு நம்பிக்கை. இன்னும் நன்றாக இருககும் என்று ஒரு நம்பிக்கை. 1
I-ṉ-m-na----a---uk-k-m e--u oru -----kk--. Iṉṉum naṉṟāka irukakum eṉṟu oru nampikkai.
‫הוא לבטח יגיע.‬ அவன் கண்டிப்பாக வருவான். அவன் கண்டிப்பாக வருவான். 1
Avaṉ----ṭippā-a---ruvāṉ. Avaṉ kaṇṭippāka varuvāṉ.
‫זה בטוח?‬ உங்களுக்கு நிச்சயமாக தெரியுமா? உங்களுக்கு நிச்சயமாக தெரியுமா? 1
U--aḷu--- -i-ca-a-āka-t---yu--? Uṅkaḷukku niccayamāka teriyumā?
‫אני יודע / ת שהוא יגיע.‬ எனக்குத் தெரியும் அவன் வருவாரென்று. எனக்குத் தெரியும் அவன் வருவாரென்று. 1
Eṉ--kut-----y-m-a-aṉ v-r-vā-e-ṟ-. Eṉakkut teriyum avaṉ varuvāreṉṟu.
‫הוא לבטח יתקשר.‬ அவன் கண்டிப்பாக ஃபோன் செய்வான். அவன் கண்டிப்பாக ஃபோன் செய்வான். 1
Avaṉ---ṇṭipp-ka ḥp-ṉ --y-ā-. Avaṉ kaṇṭippāka ḥpōṉ ceyvāṉ.
‫בטוח?‬ நிஜமாகவா? நிஜமாகவா? 1
Nijam-----? Nijamākavā?
‫אני חושב / ת שהוא יתקשר.‬ அவன் ஃபோன் செய்வான் என்று நான் நினைக்கிறேன். அவன் ஃபோன் செய்வான் என்று நான் நினைக்கிறேன். 1
A--ṉ--p---c---ā---ṉ---n-- ---a-k---ēṉ. Avaṉ ḥpōṉ ceyvāṉ eṉṟu nāṉ niṉaikkiṟēṉ.
‫היין לבטח ישן.‬ நிச்சயமாக இந்த வைன் பழையது. நிச்சயமாக இந்த வைன் பழையது. 1
Nicc--a---a-inta v-------aiy--u. Niccayamāka inta vaiṉ paḻaiyatu.
‫את / ה בטוח / ה בזה?‬ உங்களுக்கு நிச்சயமாக தெரியுமா? உங்களுக்கு நிச்சயமாக தெரியுமா? 1
U--a--k---n-c--yamāk- ter-yu--? Uṅkaḷukku niccayamāka teriyumā?
‫אני מניח / ה שהוא ישן.‬ நான் நினைக்கிறேன் இது பழையது என்று. நான் நினைக்கிறேன் இது பழையது என்று. 1
N-- -i--i-kiṟēṉ -tu-pa---yat--e---. Nāṉ niṉaikkiṟēṉ itu paḻaiyatu eṉṟu.
‫המנהל שלנו נראה טוב.‬ நமது மேலாளர் அழகாக இருக்கிறார். நமது மேலாளர் அழகாக இருக்கிறார். 1
N--atu -ēl--ar -ḻ--āka-i--kk-ṟār. Namatu mēlāḷar aḻakāka irukkiṟār.
‫נראה לך?‬ நீங்கள் அப்படி நினைக்கிறீர்களா? நீங்கள் அப்படி நினைக்கிறீர்களா? 1
N-ṅ-a- a-pa---n-ṉaik--ṟ----ḷā? Nīṅkaḷ appaṭi niṉaikkiṟīrkaḷā?
‫אני סבור / ה שהוא נראה אפילו טוב מאוד.‬ எனக்கு அவர் மிகவும் அழகாகத் தெரிகிறார் எனக்கு அவர் மிகவும் அழகாகத் தெரிகிறார் 1
Eṉ--ku-avar--i--v-m -ḻ-----t-----k-ṟār Eṉakku avar mikavum aḻakākat terikiṟār
‫למנהל יש בטח חברה.‬ மேலாளருக்கு கண்டிப்பாக ஒரு தோழி இருக்கிறாள். மேலாளருக்கு கண்டிப்பாக ஒரு தோழி இருக்கிறாள். 1
mēl--a-u--u-ka-ṭi---k---r- -ōḻ--i--kkiṟ-ḷ. mēlāḷarukku kaṇṭippāka oru tōḻi irukkiṟāḷ.
‫את / ה חושב / ת?‬ நீங்கள் நிச்சயமாக அப்படி நினைக்கிறீர்களா? நீங்கள் நிச்சயமாக அப்படி நினைக்கிறீர்களா? 1
N--kaḷ --cc----ā---a-p--- n-ṉ---ki-īr-a-ā? Nīṅkaḷ niccayamāka appaṭi niṉaikkiṟīrkaḷā?
‫סביר להניח שיש לו חברה.‬ அவருக்கு ஒரு தோழி இருக்கக்கூடும். அவருக்கு ஒரு தோழி இருக்கக்கூடும். 1
Ava--k-- o-u tō---irukkakk-ṭu-. Avarukku oru tōḻi irukkakkūṭum.

‫השפה הספרדית‬

‫השפה הספרדית נחשבת לאחת מהשפות העולמיות.‬ ‫ספרדית היא שפת אם ליותר מ-380 מליון אנשים.‬ ‫להם מתווספים עוד יותר אנשים שדוברים ספרדית כשפה שנייה.‬ ‫בכך מהווה ספרדית את אחת השפות הכי חשובות בעולם.‬ ‫כי גם השפה הרומאנית הגדולה ביותר.‬ ‫דוברי ספרדית מכנים את השפה שלהם español או castellano .‬ ‫המונח castellano חושף את מקור השפה הספרדית.‬ ‫היא התפתחה מהשפה המדוברת של אזור קסטיליה.‬ ‫רוב הספרדים דברו castellano כבר במאה ה-16.‬ ‫כיום משתמשים במונחים español ו- castellano לחילופין.‬ ‫אך יכול להיות להם גם מימד פוליטידי.‬ ‫השפה הספרדית הופצה באמצעות כיבושים וקולוניאליזם.‬ ‫דוברים ספרדית גם במערב אפריקה ובפיליפינים.‬ ‫אבל רוב דוברי הספרדית חיים באמריקה.‬ ‫ספרדית היא השפה הכי נפוצה במרכז ודרום אמריקה.‬ ‫אך מספר דוברי הספרדית בארה‘ב עולה כל הזמן.‬ ‫כ-50 מליון אנשים בארה‘ב דוברים ספרדית.‬ ‫זה יותר מבספרד!‬ ‫הספרדית של אמריקה שונה מהספרדית האירופאית.‬ ‫ההבדלים הם בעיקר באוצר המילים והדקדוק.‬ ‫באמריקה משתמשים למשל בהטייה אחרת בכדי לתאר דברים שקרו בעבר.‬ ‫יש גם הבדלים במילים עצמם.‬ ‫יש מילים שמוצאים רק באמריקה, ואחרים שמשתמשים בהם רק בספרד.‬ ‫השפה הספרדית אפילו לא אחידה באמריקה עצמה.‬ ‫יש מספר גרסאות שונות של ספרדית אמריקאית.‬ ‫אחרי אנגלית, ספרדית היא השפה השנייה הנלמדת ביותר בעולם.‬ ‫ואפשר ללמוד אותה בקלות יחסית...‬ ‫למה אתם מחכים? - Vamos ¡!