‫שיחון‬

he ‫עבר 1‬   »   ta இறந்த காலம் 1

‫81 [שמונים ואחת]‬

‫עבר 1‬

‫עבר 1‬

81 [எண்பத்து ஒன்று]

81 [Eṇpattu oṉṟu]

இறந்த காலம் 1

[iṟanta kālam 1]

בחר כיצד תרצה לראות את התרגום:   
עברית טמילית נגן יותר
‫לכתוב‬ எழுதுவது எழுதுவது 1
e-utuva-u eḻutuvatu
‫הוא כתב מכתב.‬ அவன் ஒரு கடிதம் எழுதினான். அவன் ஒரு கடிதம் எழுதினான். 1
a-aṉ o---kaṭ-------ut-ṉ--. avaṉ oru kaṭitam eḻutiṉāṉ.
‫והיא כתבה גלויה.‬ மற்றும் அவள் ஒரு கார்ட் எழுதினாள். மற்றும் அவள் ஒரு கார்ட் எழுதினாள். 1
Ma---m a----or--kār- --uti---. Maṟṟum avaḷ oru kārṭ eḻutiṉāḷ.
‫לקרוא‬ படிப்பது படிப்பது 1
Paṭ--patu Paṭippatu
‫הוא קרא מגזין.‬ அவன் ஒரு செய்தி இதழ் படித்தான். அவன் ஒரு செய்தி இதழ் படித்தான். 1
a--ṉ o-- ce-t--itaḻ --ṭ-t---. avaṉ oru ceyti itaḻ paṭittāṉ.
‫והיא קראה ספר.‬ மற்றும் அவள் ஒரு புத்தகம் படித்தாள். மற்றும் அவள் ஒரு புத்தகம் படித்தாள். 1
M---u--avaḷ--r- p-ttakam-----tt-ḷ. Maṟṟum avaḷ oru puttakam paṭittāḷ.
‫לקחת‬ எடுத்துக்கொள்வது எடுத்துக்கொள்வது 1
E-uttuk---va-u Eṭuttukkoḷvatu
‫הוא לקח סיגריה.‬ அவன் ஒரு சிகரெட் எடுத்துக் கொண்டான். அவன் ஒரு சிகரெட் எடுத்துக் கொண்டான். 1
a--ṉ --u c---r-ṭ ---tt-k --ṇ-āṉ. avaṉ oru cikareṭ eṭuttuk koṇṭāṉ.
‫והיא לקחה חתיכת שוקולד.‬ அவள் ஒரு துண்டு சாக்லெட் எடுத்துக் கொண்டாள். அவள் ஒரு துண்டு சாக்லெட் எடுத்துக் கொண்டாள். 1
Avaḷ o-u-----u cāk--ṭ e-utt-- ko-ṭ--. Avaḷ oru tuṇṭu cākleṭ eṭuttuk koṇṭāḷ.
‫הוא לא היה נאמן אבל היא הייתה נאמנה.‬ அவன் விசுவாசமற்றவன்,ஆனால் அவள் விசுவாசமுள்ளவளாக இருந்தாள். அவன் விசுவாசமற்றவன்,ஆனால் அவள் விசுவாசமுள்ளவளாக இருந்தாள். 1
A-a---i-uvāc--aṟ--va-----l--va- -------a--ḷ-------- i---t-ḷ. Avaṉ vicuvācamaṟṟavaṉ,āṉāl avaḷ vicuvācamuḷḷavaḷāka iruntāḷ.
‫הוא היה עצלן אבל היא הייתה חרוצה.‬ அவன் சோம்பேறியாக இருந்தான், ஆனால் அவள் கடின உழைப்பாளியாக இருந்தாள். அவன் சோம்பேறியாக இருந்தான், ஆனால் அவள் கடின உழைப்பாளியாக இருந்தாள். 1
A-aṉ cō-pēṟiy--- --untāṉ,-āṉ-- a-aḷ kaṭ-ṉa---ai---ḷ-yā-a -ru---ḷ. Avaṉ cōmpēṟiyāka iruntāṉ, āṉāl avaḷ kaṭiṉa uḻaippāḷiyāka iruntāḷ.
‫הוא היה עני אבל היא הייתה עשירה.‬ அவன் ஏழை,ஆனால் அவள் பணக்காரி. அவன் ஏழை,ஆனால் அவள் பணக்காரி. 1
Avaṉ-----,āṉā- --a--p-ṇ---ā--. Avaṉ ēḻai,āṉāl avaḷ paṇakkāri.
‫לא היה לו כסף רק חובות.‬ அவனிடம் பணமில்லை, கடன் தான் இருந்தது. அவனிடம் பணமில்லை, கடன் தான் இருந்தது. 1
A-aṉi--- -a--m-llai,-k-ṭaṉ-tā- ir-nt-tu. Avaṉiṭam paṇamillai, kaṭaṉ tāṉ iruntatu.
‫לא היה לו מזל אלא ביש מזל.‬ அவனுக்கு அதிர்ஷ்டமில்லை, துர்அதிர்ஷ்டம் தான் இருந்தது. அவனுக்கு அதிர்ஷ்டமில்லை, துர்அதிர்ஷ்டம் தான் இருந்தது. 1
A--ṉu-k- a-i-ṣṭ--il-a-- t----t-rṣ-am -ā- -ru-t---. Avaṉukku atirṣṭamillai, tur'atirṣṭam tāṉ iruntatu.
‫הוא לא הצליח, רק נכשל.‬ அவனுக்கு எதிலும் வெற்றி இல்லை, தோல்விதான் இருந்தது. அவனுக்கு எதிலும் வெற்றி இல்லை, தோல்விதான் இருந்தது. 1
Av-ṉ--ku -t---m-----i----ai,-tōl-i-āṉ iru-ta--. Avaṉukku etilum veṟṟi illai, tōlvitāṉ iruntatu.
‫הוא לא היה מרוצה, אלא לא מרוצה.‬ அவனுக்கு எதிலும் திருப்தி இல்லை, அதிருப்தி தான் இருந்தது. அவனுக்கு எதிலும் திருப்தி இல்லை, அதிருப்தி தான் இருந்தது. 1
A---u--u---il-- t---pti i---i--at--u-ti tāṉ -run-at-. Avaṉukku etilum tirupti illai, atirupti tāṉ iruntatu.
‫הוא לא היה מאושר אלא לא מאושר.‬ அவன் சந்தோஷமாக இல்லை, சோகமாக இருந்தான். அவன் சந்தோஷமாக இல்லை, சோகமாக இருந்தான். 1
Avaṉ-ca-t-ṣa-ā-a --lai,-c----ā-- --u-t--. Avaṉ cantōṣamāka illai, cōkamāka iruntāṉ.
‫הוא לא היה נחמד, אלא לא נחמד.‬ அவன் நட்பாக இல்லை, ஆனால் நட்பற்றவனாக இருந்தான். அவன் நட்பாக இல்லை, ஆனால் நட்பற்றவனாக இருந்தான். 1
A-aṉ-----āk--ill-i- āṉā- na--aṟ----ṉ-ka--ru----. Avaṉ naṭpāka illai, āṉāl naṭpaṟṟavaṉāka iruntāṉ.

‫איך ילדים לומדים לדבר נכון‬

‫אנחנו מתחילים לתקשר עם אחרים מהשנייה שאנחנו נולדים בה.‬ ‫תינוקות בוכים כשהם רוצים משהו.‬ ‫בגיל של כמה חודשים הם כבר יכולים להגיד כמה מילים פשוטות.‬ ‫בגיל שנתיים הם מתחילים להגיד משפטים המורכבים משלוש מילים.‬ ‫אי אפשר להשפיע על מתי ילדים מתחילים לדבר.‬ ‫אך אפשר להשפיע על כמה טוב ילדים לומדים את שפת האם שלהם!‬ ‫לשם כך, צריך לשים לב לכמה דברים.‬ ‫>הכי חשוב הוא שלילד הלומד תהיה תמיד מוטיבציה.‬ ‫הוא צריך לדעת שהוא עושה הישג כשהוא מדבר.‬ ‫תינוקות אוהבים חיוכים בתור משוב חיובי.‬ ‫ילדים גדולים יותר מחפשים את הדיאלוג עם הסביבה שלהם.‬ ‫הם מונחים על ידי השפה של האנשים בקרבתם.‬ ‫היכולות הלשוניות של ההורים והמחנכים הם חשובים.‬ ‫ילדים גם צריכים ללמוד שהשפה היא משהו בעל ערך!‬ ‫אך הם צריכים תמיד ליהנות מהתהליך.‬ ‫קריאה בקול מראה לילדים עד כמה השפה יכולה להיות מרתקת.‬ ‫הורים צריכים לעשות כמה שיותר דברים עם הילדים שלהם.‬ ‫כשילד חווה הרבה דברים אז הוא גם הולך לדבר עליהם.‬ ‫ילדים הגדלים עם שתי שפות צריכים חוקים נוקשים.‬ ‫הם צריכים לדעת באיזו שפה הם ידברו עם מי.‬ ‫כך יכול מוחם ללמוד איך להבדיל בין שתי השפות.‬ ‫שפת הילדים משתנה כשהם מגיעים לבית הספר.‬ ‫הם לומדים שפה מדוברת חדשה.‬ ‫חשוב שההורים ישימו לב לאיך שהילד שלהם מדבר.‬ ‫מחקרים מוכיחים שהשפה הראשונה משאירה את חותמה במוח לתמיד.‬ ‫מה שאנחנו לומדים כילדים מלווה אותנו לחיים שלמים.‬ ‫מי שלומד את שפת האם שלו בצורה טובה כילד, מרוויח מכך אחר כך.‬ ‫הוא לומד דברים חדשים מהר יותר וטוב יותר - ולא רק שפות זרות...‬