‫שיחון‬

he ‫תארי הפועל‬   »   ta வினையுரிச்சொற்கள்

‫100 [מאה]‬

‫תארי הפועל‬

‫תארי הפועל‬

100 [நூறு]

100 [Nūṟu]

வினையுரிச்சொற்கள்

viṉaiyuriccoṟkaḷ

בחר כיצד תרצה לראות את התרגום:   
עברית טמילית נגן יותר
‫כבר – עדיין לא‬ ஏற்கனவே /முன்பே –இன்னும் இல்லை ஏற்கனவே /முன்பே –இன்னும் இல்லை 1
ēṟk-ṉ-vē/mu-pē –iṉṉ-- i--ai ēṟkaṉavē/muṉpē –iṉṉum illai
‫היית כבר בברלין?‬ நீ ஏற்கனவே பெர்லின் நகரம் செனறிருக்கிறாயா? நீ ஏற்கனவே பெர்லின் நகரம் செனறிருக்கிறாயா? 1
n- -ṟkaṉa-ē------ṉ -ak-r-- ---a-i-uk---ā-ā? nī ēṟkaṉavē perliṉ nakaram ceṉaṟirukkiṟāyā?
‫לא, עדיין לא.‬ இல்லை,இன்னும் இல்லை. இல்லை,இன்னும் இல்லை. 1
I---i,-ṉ----i---i. Illai,iṉṉum illai.
‫מישהו – אף אחד‬ யாரையேனும் – ஒருவரையும் யாரையேனும் – ஒருவரையும் 1
Y-r------m-- --u-ar-i-um Yāraiyēṉum – oruvaraiyum
‫את / ה מכיר / ה כאן מישהו?‬ உனக்கு இங்கே யாரையாவது தெரியுமா? உனக்கு இங்கே யாரையாவது தெரியுமா? 1
uṉak-u-iṅkē---r-----a-u--eriyum-? uṉakku iṅkē yāraiyāvatu teriyumā?
‫לא, אני לא מכיר / ה כאן אף אחד.‬ இல்லை, எனக்கு இங்கே ஒருவரையும் தெரியாது. இல்லை, எனக்கு இங்கே ஒருவரையும் தெரியாது. 1
I-la-,---akk- -----o----ra-y-m-te--y--u. Illai, eṉakku iṅkē oruvaraiyum teriyātu.
‫עדיין – כבר לא‬ இன்னும் சிறிது நேரம் - இன்னும் வெகு நேரம் இன்னும் சிறிது நேரம் - இன்னும் வெகு நேரம் 1
Iṉ-um --ṟit--n-ra----i-ṉum-v--u--ē-am Iṉṉum ciṟitu nēram - iṉṉum veku nēram
‫את / ה נשאר / ת עוד הרבה?‬ நீ இங்கு இன்னும் சிறிது நேரம் தங்குவாயா? நீ இங்கு இன்னும் சிறிது நேரம் தங்குவாயா? 1
n---ṅ-u iṉ--- -i-it--nē----ta-k----ā? nī iṅku iṉṉum ciṟitu nēram taṅkuvāyā?
‫לא, אני לא נשאר / ת עוד הרבה זמן.‬ இல்லை,நான் இங்கு இன்னும் வெகு நேரம் தங்க மாட்டேன். இல்லை,நான் இங்கு இன்னும் வெகு நேரம் தங்க மாட்டேன். 1
Il--i,nāṉ iṅ-u -ṉ--- v--- --ram-ta-k- m--ṭē-. Illai,nāṉ iṅku iṉṉum veku nēram taṅka māṭṭēṉ.
‫עוד משהו – לא יותר‬ வேறு ஏதேனும் - வேறு எதுவும் வேறு ஏதேனும் - வேறு எதுவும் 1
Vē-u ēt-ṉ-m-- vēṟ--et-v-m Vēṟu ētēṉum - vēṟu etuvum
‫תרצה / י לשתות עוד משהו?‬ நீங்கள் வேறு ஏதேனும் குடிக்கிறீர்களா? நீங்கள் வேறு ஏதேனும் குடிக்கிறீர்களா? 1
n-ṅ--- vē-u ēt-ṉ-- kuṭi-k--ī--aḷā? nīṅkaḷ vēṟu ētēṉum kuṭikkiṟīrkaḷā?
‫לא, אני לא רוצה לשתות יותר.‬ இல்லை,எனக்கு வேறு எதுவும் வேண்டாம். இல்லை,எனக்கு வேறு எதுவும் வேண்டாம். 1
Il----eṉ-k-- v--u---u----v-ṇṭā-. Illai,eṉakku vēṟu etuvum vēṇṭām.
‫כבר משהו – עדיין כלום‬ ஏற்கனவே ஏதேனும் - ஏதும் இன்னும்’ ஏற்கனவே ஏதேனும் - ஏதும் இன்னும்’ 1
Ēṟk-ṉavē-ēt---m-- ēt-- i-ṉum’ Ēṟkaṉavē ētēṉum - ētum iṉṉum’
‫אכלת כבר משהו?‬ நீங்கள் ஏற்கனவே ஏதேனும் சாப்பிட்டு’ விட்டீர்களா? நீங்கள் ஏற்கனவே ஏதேனும் சாப்பிட்டு’ விட்டீர்களா? 1
n-ṅk----ṟk-ṉ-v- -tē-um c-pp-ṭṭ-- v-ṭ-īr--ḷā? nīṅkaḷ ēṟkaṉavē ētēṉum cāppiṭṭu’ viṭṭīrkaḷā?
‫לא, עדיין לא אכלתי שום דבר.‬ இல்லை,நான் இன்னும் ஏதும் சாப்பிடவி’ல்லை. இல்லை,நான் இன்னும் ஏதும் சாப்பிடவி’ல்லை. 1
Il----n-- -ṉṉu---t-m--āpp--a-i’-l-i. Illai,nāṉ iṉṉum ētum cāppiṭavi’llai.
‫עוד מישהו – לא אף אחד‬ வே’று யாரையாவது - வேறு யாருக்கும் வே’று யாரையாவது - வேறு யாருக்கும் 1
V-’---yār-iy-v-t- - vē-u-------um Vē’ṟu yāraiyāvatu - vēṟu yārukkum
‫עוד מישהו רוצה קפה?‬ வேறு யாருக்காவது காபி வேண்டுமா? வேறு யாருக்காவது காபி வேண்டுமா? 1
vē-u-----k-ā-a-----p--v------? vēṟu yārukkāvatu kāpi vēṇṭumā?
‫לא, אף אחד לא רוצה.‬ இல்’லை,வேறு யாருக்கும் வேண்டாம். இல்’லை,வேறு யாருக்கும் வேண்டாம். 1
Il’l----ēṟu y--uk-u- ------. Il’lai,vēṟu yārukkum vēṇṭām.

‫השפה הערבית‬

‫השפה הערבית היא אחת השפות החשובות ביותר בעולם.‬ ‫יותר מ-300 מליון אנשים דוברים ערבית.‬ ‫הם חיים ביותר מ-20 מדינות שונות.‬ ‫ערבית שייכת לשפות האפרו-אסייתיות.‬ ‫השפה הערבית נוצרה לפני כמה אלפי שנים.‬ ‫תחילה השתמשו בשפה בחצי האי ערב.‬ ‫משם היא התחילה להתפשט.‬ ‫הערבית המדוברת שונה מאוד מהערבית הכתובה.‬ ‫יש גם הרבה ניבים ערביים שונים.‬ ‫אפשר להגיד שבכל אזור מדברים אחרת.‬ ‫לעתים קרובות, דוברי ניבים שונים לא מבינים אחד את השני בכלל.‬ ‫ולכן סרטים ממדינות ערב הם בדרך כלל מדובבים.‬ ‫רק כך יוכלו להיות מובנים בכל אזור השפה הערבית.‬ ‫את הערבית הסטנדרטית הקלאסית בקושי דוברים היום.‬ ‫מוצאים אותה רק בגרסתה הכתובה.‬ ‫ספרים ועיתונים משתמשים בערבית הסטנדרטית הקלאסית.‬ ‫נכון להיום, לערבית אין עדיין שפה טכנית משלה.‬ ‫לכן משתמשים במונחים טכניים משפות אחרות.‬ ‫לשם כך משתמשים לרוב בשפה האנגלית או הצרפתית.‬ ‫העניין בשפה הערבית עולה דרסטית בשנים האחרונות.‬ ‫יותר ויותר אנשים רוצים ללמוד ערבית.‬ ‫קורסים מוצעים בכל אוניברסיטה ובהרבה בתי ספר.‬ ‫הרבה אנשים מרותקים במיוחד מהכתב הערבי.‬ ‫השפה נכתבת מימין לשמאל.‬ ‫ביטוי המילים והדקדוק של השפה הערבית הם לא ממש קלים.‬ ‫יש הרבה קולות וחוקים ששפות אחרות פשוט לא מכירות.‬ ‫לכן צריך לשמור על סדר מסוים בזמן הלמידה.‬ ‫קודם ההיגוי, אחר כך הדקדוק, ולבסוף הכתב...‬