‫שיחון‬

he ‫משפטים טפלים עם ש 2‬   »   ta ஸப் ஆர்டினெட் க்ளாஸ்: என்று 2

‫92 [תשעים ושתיים]‬

‫משפטים טפלים עם ש 2‬

‫משפטים טפלים עם ש 2‬

92 [தொண்ணூற்று இரண்டு]

92 [Toṇṇūṟṟu iraṇṭu]

ஸப் ஆர்டினெட் க்ளாஸ்: என்று 2

sap ārṭiṉeṭ kḷās: Eṉṟu 2

בחר כיצד תרצה לראות את התרגום:   
עברית טמילית נגן יותר
‫מכעיס אותי שאת / ה נוחר / ת.‬ நீ குறட்டை விடுகிறாய் என்று எனக்கு கோபம். நீ குறட்டை விடுகிறாய் என்று எனக்கு கோபம். 1
n---uṟ----- v-ṭ--iṟā- eṉṟu eṉak-u k--am. nī kuṟaṭṭai viṭukiṟāy eṉṟu eṉakku kōpam.
‫מכעיס אותי שאת / ה שותה כל כך הרבה בירה.‬ நீ மிகவும் பியர் குடிக்கிறாய் என்று எனக்கு கோபம். நீ மிகவும் பியர் குடிக்கிறாய் என்று எனக்கு கோபம். 1
Nī-mik---m --ya- -uṭi--iṟā-----u--ṉ-kk---ō---. Nī mikavum piyar kuṭikkiṟāy eṉṟu eṉakku kōpam.
‫מכעיס אותי שאת / ה מגיע / ה כל כך מאוחר.‬ நீ மிகவும் தாமதமாக வருகிறாய் என்று எனக்கு கோபம். நீ மிகவும் தாமதமாக வருகிறாய் என்று எனக்கு கோபம். 1
N--mik---- -ām--amāka---ru-i-ā--eṉṟ- ---k-----p--. Nī mikavum tāmatamāka varukiṟāy eṉṟu eṉakku kōpam.
‫אני חושב / ת שהוא צריך לראות רופא.‬ அவனுக்கு ஒரு மருத்துவர் தேவை என்று நான் நினைக்கிறேன். அவனுக்கு ஒரு மருத்துவர் தேவை என்று நான் நினைக்கிறேன். 1
Av-----u -r--ma-ut-u-a--tēv-i e--u --ṉ -iṉ-i-kiṟ-ṉ. Avaṉukku oru maruttuvar tēvai eṉṟu nāṉ niṉaikkiṟēṉ.
‫אני חושב / ת שהוא חולה.‬ அவன் உடல் நலமில்லாமல் இருக்கிறான் என்று நான் நினைக்கிறேன். அவன் உடல் நலமில்லாமல் இருக்கிறான் என்று நான் நினைக்கிறேன். 1
A-a- u-al --l-mil------i-------ṉ-eṉṟ- ----ni--i-kiṟ-ṉ. Avaṉ uṭal nalamillāmal irukkiṟāṉ eṉṟu nāṉ niṉaikkiṟēṉ.
‫אני חושב / ת שהוא ישן עכשיו.‬ அவன் இச்சமயம் தூங்கிக் கொண்டு இருக்கிறான் என்று நான் நினைக்கிறேன். அவன் இச்சமயம் தூங்கிக் கொண்டு இருக்கிறான் என்று நான் நினைக்கிறேன். 1
A-----ccamaya- t---i---oṇṭ- -ruk-iṟāṉ--ṉ-- -āṉ-n-ṉai-ki-ē-. Avaṉ iccamayam tūṅkik koṇṭu irukkiṟāṉ eṉṟu nāṉ niṉaikkiṟēṉ.
‫אנחנו מקווים שהוא יתחתן עם בתנו.‬ நாங்கள் நம்புகிறோம் அவன் எங்கள் மகளை மணந்து கொள்வான் என்று. நாங்கள் நம்புகிறோம் அவன் எங்கள் மகளை மணந்து கொள்வான் என்று. 1
Nāṅ-a- --m-u----- ---ṉ e--a- ---a--- m--a-tu-k--vāṉ-eṉ--. Nāṅkaḷ nampukiṟōm avaṉ eṅkaḷ makaḷai maṇantu koḷvāṉ eṉṟu.
‫אנחנו מקווים שיש לו הרבה כסף.‬ நாங்கள் நம்புகிறோம் அவனிடம் நிறைய பணம் இருக்கிறது என்று. நாங்கள் நம்புகிறோம் அவனிடம் நிறைய பணம் இருக்கிறது என்று. 1
N--k-- na-p-k-ṟōm a---iṭam ---a-y--pa-a--ir-k-i-a----ṉ-u. Nāṅkaḷ nampukiṟōm avaṉiṭam niṟaiya paṇam irukkiṟatu eṉṟu.
‫אנחנו מקווים שהוא מיליונר.‬ நாங்கள் நம்புகிறோம் அவன் ஒரு கோடீஸ்வரன் என்று. நாங்கள் நம்புகிறோம் அவன் ஒரு கோடீஸ்வரன் என்று. 1
N--ka- -am-ukiṟ-m---a- o-u-kō---varaṉ-e--u. Nāṅkaḷ nampukiṟōm avaṉ oru kōṭīsvaraṉ eṉṟu.
‫שמעתי שלאשתו קרתה תאונה.‬ உங்கள் மனைவிக்கு ஒரு விபத்து என்று கேள்விப்பட்டேன். உங்கள் மனைவிக்கு ஒரு விபத்து என்று கேள்விப்பட்டேன். 1
U-kaḷ-ma-aiv---- --u -ipatt----ṟu--ēḷv-pp-ṭ-ē-. Uṅkaḷ maṉaivikku oru vipattu eṉṟu kēḷvippaṭṭēṉ.
‫שמעתי שהיא מאושפזת בבית החולים.‬ உங்கள் மனைவி மருத்துவ மனையில் இருக்கிறார்கள் என்று கேள்விப்பட்டேன். உங்கள் மனைவி மருத்துவ மனையில் இருக்கிறார்கள் என்று கேள்விப்பட்டேன். 1
U-k-ḷ -a---v-----ut--v-----ai--- -r-k-iṟā-------ṟu-------p-ṭ-ē-. Uṅkaḷ maṉaivi maruttuva maṉaiyil irukkiṟārkaḷ eṉṟu kēḷvippaṭṭēṉ.
‫שמעתי שהמכונית שלך נהרסה לחלוטין.‬ உங்கள் வண்டி முழுவதும் சேதமாகிவிட்டது என்று கேள்விப்பட்டேன். உங்கள் வண்டி முழுவதும் சேதமாகிவிட்டது என்று கேள்விப்பட்டேன். 1
Uṅka- -aṇṭ--mu-u--tu---ē-amāk--iṭ---u eṉ---kēḷv----ṭṭēṉ. Uṅkaḷ vaṇṭi muḻuvatum cētamākiviṭṭatu eṉṟu kēḷvippaṭṭēṉ.
‫זה משמח אותי שבאת.‬ நீங்கள் வந்ததில் எனக்கு மிகவும் மகிழ்ச்சி. நீங்கள் வந்ததில் எனக்கு மிகவும் மகிழ்ச்சி. 1
Nīṅ-a--vant-t-- eṉ--ku------u----ki---i. Nīṅkaḷ vantatil eṉakku mikavum makiḻcci.
‫זה משמח אותי שהראית עניין.‬ நீங்கள் ஆர்வமாக உள்ளதில் எனக்கு மிகவும் மகிழ்ச்சி. நீங்கள் ஆர்வமாக உள்ளதில் எனக்கு மிகவும் மகிழ்ச்சி. 1
Nī-kaḷ -rva---a-uḷḷa-i------ku mik--um ma--ḻcc-. Nīṅkaḷ ārvamāka uḷḷatil eṉakku mikavum makiḻcci.
‫זה משמח אותי שאת / ה רוצה לקנות את הבית.‬ நீங்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறீர்கள் என்பதில் எனக்கு மகிழ்ச்சி. நீங்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறீர்கள் என்பதில் எனக்கு மகிழ்ச்சி. 1
N-ṅ--- v-ṭu--ā-ka-v--u-p-k--ī-k-- -ṉp--il eṉa--- mak---c-. Nīṅkaḷ vīṭu vāṅka virumpukiṟīrkaḷ eṉpatil eṉakku makiḻcci.
‫אני חושש / ת שהאוטובוס האחרון כבר יצא.‬ நான் நினைக்கிறேன், கடைசி பஸ் போய்விட்டது என்று. நான் நினைக்கிறேன், கடைசி பஸ் போய்விட்டது என்று. 1
Nā- ni-a----ṟē-, k-ṭ--ci-p----ōy--ṭṭa------u. Nāṉ niṉaikkiṟēṉ, kaṭaici pas pōyviṭṭatu eṉṟu.
‫אני חושש / ת שעלינו לקחת מונית.‬ நான் நினைக்கிறேன்,நாம் ஒரு வாடகை வண்டியில் செல்ல வேண்டும் என்று. நான் நினைக்கிறேன்,நாம் ஒரு வாடகை வண்டியில் செல்ல வேண்டும் என்று. 1
N-ṉ --ṉ-ik-iṟ-ṉ-----oru -āṭ-k-- --ṇṭ--il-ce--a--ēṇ-u- eṉ--. Nāṉ niṉaikkiṟēṉ,nām oru vāṭakai vaṇṭiyil cella vēṇṭum eṉṟu.
‫אני חושש / ת שאין לי כאן כסף.‬ நான் நினைக்கிறேன்,என்னிடம் இதற்கு மேல் பணம் இல்லை என்று. நான் நினைக்கிறேன்,என்னிடம் இதற்கு மேல் பணம் இல்லை என்று. 1
N-- -i-ai---ṟ-ṉ--ṉṉ---m-i-a-k- mēl p-----i--a--e-ṟ-. Nāṉ niṉaikkiṟēṉ,eṉṉiṭam itaṟku mēl paṇam illai eṉṟu.

‫ממחוות לשפה‬

‫יש למוחנו הרבה מה לעשות כשאנחנו מדברים או שומעים.‬ ‫הוא צריך לעבד את הסימנים הלשוניים.‬ ‫מחוות וסמלים הם גם סימנים לשוניים.‬ ‫הם היו קיימים לפני השפה האנושית.‬ ‫יש סימנים שמבינים בכל התרבויות.‬ ‫וסימנים אחרים שצריך ללמוד.‬ ‫הם לא מובנים מאליהם.‬ ‫מחוות וסמלים מעובדים כמו דיבור.‬ ‫והם אפילו מעובדים באותו אזור במוח!‬ ‫את זה הוכיח מחקר חדש.‬ ‫חוקרים בדקו מספר משתתפים.‬ ‫המשתתפים בניסוי היו צריכים לראות סרטוני וידיאו.‬ ‫בזמן שהם צפו בסרטונים נמדדה גם פעילות מוחם.‬ ‫קבוצה אחת ראתה קליפים שהביעו דברים שונים.‬ ‫זה נעשה עם תנועות, סמלים ודיבור.‬ ‫הקבוצה השנייה צפתה בסרטונים אחרים.‬ ‫הסרטונים האלה היו קליפים מומצאים לא הגיוניים.‬ ‫דיבור, מחוות וסמלים לא היו קיימים.‬ ‫לא הייתה להם משמעות.‬ ‫דרך הבדיקה ראו המדענים למה נעשה עיבוד במוח ואיפה.‬ ‫הם יכלו להשוות את הפעילות המוחית של המשתתפים השונים.‬ ‫כל מה שהייתה לו משמעות עובד באותו אזור.‬ ‫תוצאת ניסוי זה היא מאוד מעניינת.‬ ‫היא מראה איך מוחנו לומד שפה.‬ ‫בהתחלה תיקשרו אנשים בעזרת מחוות.‬ ‫ולאחר מכן התפתחה השפה.‬ ‫אז מוחנו היה חייב ללמוד איך לעבד שפה כמו מחוות.‬ ‫וכרנאה שהוא פשוט עדכן את הגרסה הישנה...‬