‫שיחון‬

he ‫לרצות משהו‬   »   ta ஏதேனும் விரும்புதல்

‫71 [שבעים ואחת]‬

‫לרצות משהו‬

‫לרצות משהו‬

71 [எழுபத்து ஒன்று]]

71 [Eḻupattu oṉṟu]]

ஏதேனும் விரும்புதல்

[ētēṉum virumputal]

בחר כיצד תרצה לראות את התרגום:   
עברית טמילית נגן יותר
‫מה תרצו?‬ உங்கள் எல்லோருக்கும் என்ன செய்ய வேண்டும்? உங்கள் எல்லோருக்கும் என்ன செய்ய வேண்டும்? 1
u-k---e-l-ru-k-- e----ce-ya--ēṇ-u-? uṅkaḷ ellōrukkum eṉṉa ceyya vēṇṭum?
‫תרצו לשחק כדורגל?‬ உங்கள் எல்லோருக்கும் கால்பந்து விளையாட வேண்டுமா? உங்கள் எல்லோருக்கும் கால்பந்து விளையாட வேண்டுமா? 1
Uṅ-aḷ ellōr--k-m-----ant---i--i---- --ṇ--mā? Uṅkaḷ ellōrukkum kālpantu viḷaiyāṭa vēṇṭumā?
‫תרצו לבקר חברים?‬ உங்கள் எல்லோருக்கும் நண்பர்களை பார்க்கப் போக வேண்டுமா? உங்கள் எல்லோருக்கும் நண்பர்களை பார்க்கப் போக வேண்டுமா? 1
Uṅk-----lō-uk----na----ka-ai pārkkap -ō-- vē-ṭ---? Uṅkaḷ ellōrukkum naṇparkaḷai pārkkap pōka vēṇṭumā?
‫לרצות‬ விருப்பம் விருப்பம் 1
V-r----m Viruppam
‫אני לא רוצה להגיע מאוחר.‬ எனக்குத் தாமதமாக வருவதில் விருப்பமில்லை. எனக்குத் தாமதமாக வருவதில் விருப்பமில்லை. 1
e-a---t--ām-t---k--v---v--i- v--u-pam--l-i. eṉakkut tāmatamāka varuvatil viruppamillai.
‫אני לא רוצה ללכת לשם.‬ எனக்கு அங்கு போக விருப்பமில்லை. எனக்கு அங்கு போக விருப்பமில்லை. 1
E-a--u aṅ-u--ō---viru---m---ai. Eṉakku aṅku pōka viruppamillai.
‫אני רוצה ללכת הביתה.‬ எனக்கு வீட்டிற்குச் செல்ல வேண்டும். எனக்கு வீட்டிற்குச் செல்ல வேண்டும். 1
E--kku-vīṭṭ--k---c--l--vēṇṭ-m. Eṉakku vīṭṭiṟkuc cella vēṇṭum.
‫אני רוצה להישאר בבית.‬ எனக்கு வீட்டில் தங்க விருப்பம். எனக்கு வீட்டில் தங்க விருப்பம். 1
E----u --ṭ-il-taṅ-- v----pam. Eṉakku vīṭṭil taṅka viruppam.
‫אני רוצה להיות לבד.‬ எனக்கு தனியாக இருக்க விருப்பம். எனக்கு தனியாக இருக்க விருப்பம். 1
Eṉ-kk- -a-i---a-i---k- v---p---. Eṉakku taṉiyāka irukka viruppam.
‫את / ה רוצה להישאר כאן?‬ உனக்கு இங்கு இருக்க விருப்பமா? உனக்கு இங்கு இருக்க விருப்பமா? 1
Uṉak------u --u-ka-v-r---a-ā? Uṉakku iṅku irukka viruppamā?
‫את / ה רוצה לאכול כאן?‬ உனக்கு இங்கு சாப்பிட விருப்பமா? உனக்கு இங்கு சாப்பிட விருப்பமா? 1
U---k- i--- c---i-a---ru-pa--? Uṉakku iṅku cāppiṭa viruppamā?
‫את / ה רוצה לישון כאן?‬ உனக்கு இங்கு தூங்க விருப்பமா? உனக்கு இங்கு தூங்க விருப்பமா? 1
U--k---i-k- ----a--iruppa-ā? Uṉakku iṅku tūṅka viruppamā?
‫את / ה רוצה לעזוב מחר?‬ உங்களுக்கு நாளையே கிளம்ப வேண்டுமா? உங்களுக்கு நாளையே கிளம்ப வேண்டுமா? 1
Uṅkaḷ--ku -ā-a-yē--iḷa-p---ēṇṭ-m-? Uṅkaḷukku nāḷaiyē kiḷampa vēṇṭumā?
‫את / ה רוצה להישאר עד מחר?‬ உங்களுக்கு நாளை வரை இருக்க விருப்பமா? உங்களுக்கு நாளை வரை இருக்க விருப்பமா? 1
U-kaḷuk-u nā--i---r-- i-u--a --rupp--ā? Uṅkaḷukku nāḷai varai irukka viruppamā?
‫את / ה רוצה לשלם את החשבון מחר?‬ நீங்கள் நாளைதான் கட்டணம் கட்ட விரும்புகிறீர்களா? நீங்கள் நாளைதான் கட்டணம் கட்ட விரும்புகிறீர்களா? 1
Nīṅ-aḷ----aitā- -a-ṭ-ṇa----ṭ-- ----mp---ṟ--ka--? Nīṅkaḷ nāḷaitāṉ kaṭṭaṇam kaṭṭa virumpukiṟīrkaḷā?
‫אתם רוצים ללכת לדיסקוטק?‬ உங்கள் எல்லோருக்கும் டிஸ்கோ செல்ல விருப்பமா? உங்கள் எல்லோருக்கும் டிஸ்கோ செல்ல விருப்பமா? 1
U------l---uk--- --s-ō ---l--v-r---am-? Uṅkaḷ ellōrukkum ṭiskō cella viruppamā?
‫אתם רוצים ללכת לקולנוע?‬ உங்கள் எல்லோருக்கும் சினிமா செல்ல விருப்பமா? உங்கள் எல்லோருக்கும் சினிமா செல்ல விருப்பமா? 1
Uṅkaḷ----ō--k-um-ci--m--c---a-v---p---ā? Uṅkaḷ ellōrukkum ciṉimā cella viruppamā?
‫אתם רוצים ללכת לבית הקפה?‬ உங்கள் எல்லோருக்கும் சிற்றுண்டிச்சாலை செல்ல விருப்பமா? உங்கள் எல்லோருக்கும் சிற்றுண்டிச்சாலை செல்ல விருப்பமா? 1
Uṅk-ḷ-e-lōr-kkum---ṟ--ṇ-i-cāl-- ce--a vi-u-p-m-? Uṅkaḷ ellōrukkum ciṟṟuṇṭiccālai cella viruppamā?

‫אינדונזיה, מדינת השפות הרבות‬

‫רפובליקת אינדונזיה היא אחת המדינות הגדולות ביותר בעולם.‬ ‫כ-240 מליון אנשים חיים במדינת האי הזאת.‬ ‫האנשים האלה שייכים להרבה עמים שונים.‬ ‫מעריכים שיש באינדונזיה כ-500 קבוצות אתניות שונות.‬ ‫לקבוצות האלה יש הרבה מנהגים תרבותיים שונים.‬ ‫והם גם דוברים הרבה שפות שונות!‬ ‫באינדונזיה דוברים יותר מ-250 שפות.‬ ‫ולהן מתווספים עוד הרבה ניבים.‬ ‫השפות באינדונזיה מחולקות בדרך כלל לפי העמים.‬ ‫יש למשל את השפה הג'אוונית או הבלינזית.‬ ‫כמובן שריבוי זה של שפות מוביל גם לבעיות.‬ ‫הוא מפריע לניהול הנכון של הכלכלה.‬ ‫ולכן הונהגה שפה לאומית באינדונזיה.‬ ‫בהסה היא השפה הרשמית במדינה מאז עצמאותה בשנת 1945.‬ ‫היא מלומדת בכל בתי הספר בצד שפת האם.‬ ‫בכל זאת, לא כל תושבי אינדונזיה דוברים את השפה הזאת.‬ ‫רק כ-70% מתושבי אינדונזיה דוברים את שפת בהסה אינדונזיה.‬ ‫בהסה אינדונזיה היא שפת אם לרק כ-20 מליון אנשים.‬ ‫אז לשפות האזוריות הרבות יש עדיין הרבה חשיבות.‬ ‫אינדונזית היא שפה מעניינת במיוחד לאוהבי שפות.‬ ‫יש הרבה יתרונות ללמידת אינדונזית.‬ ‫השפה נחשבת לקלה יחסית.‬ ‫את חוקי הדקדוק אפשר ללמוד במהירות.‬ ‫אפשר להסתמך על ההגייה בביטוי המילים.‬ ‫גם האיות לא כל כך קשה.‬ ‫הרבה מילים באינדונזית באים משפות אחרות.‬ ‫ו: אינדונזית תהיה אחת השפות החשובות ביותר בקרוב...‬ ‫אלה מספיק סיבות בכי להתחיל עם הלמידה, לא?‬